Hạt Hạnh Nhân Giúp Phòng Chống Bệnh Tiểu Đường

Theo chưng sỹ Ritesh Gupta, Bệnh viện Fortis C ở New Delhi, việc ăn quả hạnh nhân (almond) có chức năng giảm lượng cholesterol và cải thiện tài năng đóng chai insulin của thân thể và giúp đẩy lùi bệnh tiểu tuyến đường.
Là một loại hạt dinh dưỡng  giàu chất xơ, protein và cung ứng rộng rãi năng lượng. Một nhúm hạt hạnh nhân chứa 164 calory năng lượng, 7Gm protein có thể giúp cơ thể giải quyết cảm giác đói và giúp con người kiểm soát được lượng ăn uống. Quả hạnh nhân cũng giúp phát triển bộ xương mạnh mẽ ở trẻ em đang lớn.
Nghiên cứu của các nhà công nghệ tại trường đại học y và nha khoa tại New Jersey, Trường West Chester University ở Pennsylvania và Trường Loma Linda University ở California (Mỹ) cũng đều chắc chắn giả dụ ăn quả hạnh nhân nhiều lần có thể giúp giữ vững bệnh tiểu đường.

Quả hạnh nhân giàu chất xơ, protein và cung ứng đa dạng năng lượng
Một cách thức ăn kiêng, trong đó lượng quả hạnh nhân chiếm hữu 20% lượng calory đưa tham gia cơ thể trên 16 tuần cho thấy dấu hiệu cải thiện rõ rệt kĩ năng sản xuất insulin và khiến giảm đáng kể lipoprotein cholesterol mật độ thấp (LDL-C), loại cholesterol bám vào thành động tĩnh mạch cản trở lưu thông máu ở người trưởng thành ở giai đoạn tiền tiểu đường.
Lợi thế của việc dùng quả hạnh nhân là ăn ngon và có thể ăn ở bất kỳ lúc nào. Tất nhiên, theo bác bỏ sỹ Gupta, ăn quả hạnh nhân cần phải liên hiệp với việc tính toán lượng calory hợp lý đưa tham gia thân thể mới có hiệu quả chữa bệnh tiểu tuyến phố.
Bệnh tiểu đường phát sinh khi cơ thể giảm kỹ năng đóng gói hoóc môn insulin có công dụng giữ vững chừng đường trong máu. Người mắc căn bệnh này có các triệu chứng mệt mỏi, khát nước quá mức và hay đi tiểu.
Theo Công ty Y tế Nhân loại (WHO), Ấn Độ hiện là nước có số người bận bịu bệnh tiểu các con phố lớn nhất trái đất với 50,8 triệu người, tiếp theo là China với 43,2 triệu người. Dự kiến đến năm 2030, số người bận rộn căn bệnh này ở Ấn Đô sẽ tăng đến 87 triệu người.
Một trong các căn nguyên chính làm số người bận rộn bệnh tiểu tuyến đường tăng nhanh ở Ấn Độ là do cơ chế khiến cho việc tĩnh tại và dùng phổ biến thức ăn nhanh.

0 nhận xét: