Những lý do khiến trà tốt hơn cà phê

 Số đông người thích uống một tách trà hay ly cà phê tham gia buổi sáng. Cả trà và cà phê đều tốt cho sức khỏe nhưng có nhiều lí do khiến cho trà tốt hơn cà phê.

Trà cung ứng lượng nước tuyệt vời cho cơ thể dưỡng ẩm, cà phê thì không

Khi pha trà với nước để thu giãn hương vị hoàn hảo của trà khác biệt trong mùa hè, bạn có thể nhấm nháp trà (nóng hoặc lạnh)  để cung ứng nước cho thân thể đã bị mất qua mồi hôi. 

Vấn đề này nó có ý nghĩa hoàn hảo đối với làn da của bạn và giúp da duy trì độ ẩm. Trong khi cà phê chẳng thể thực hiện được tính năng này.
 
Trà chống cự ung thư


Trà có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe trong việc giúp lưu thông máu thuận tiện, ngăn chặn các cục máu đông, giữ cho trái tim mạnh bạo. Chẳng những vậy, trà còn được sử dụng để chặn lại ung thư vú và buồng trứng. 

Cà phê cũng có đa dạng có ích nhưng nó không bình an cho tim của bạn. 

Cà phê phổ quát caffeine hơn trà


Lượng caffeine trong cà phê phổ thông hơn trong trà, vấn đề này sẽ giúp bạn thức giấc táo. Nhưng ví như uống cà phê trước khi đi ngủ, nó có thể làm cho phiền đến giấc ngủ, khiến thân thể mỏi mệt vào sáng hôm sau. 

Trái lại, trà xanh rất khả quan để uống trước khi ngủ vì rất giàu chất chống oxy hóa, khiến bạn tươi trẻ và mạnh mẽ tham gia hôm sau.

Pha trà dễ hơn so với cà phê

Bạn có thể đặt túi trà trong một cốc nước hot và dành ngay sau đó vài phút nhưng pha cà phê khác lạ cho những người sành đồ uống thì không phải đơn giản chỉ là việc cho cà phê vào nước. 

Trà tốt cho răng của bạn

Cà phê có thể khiến răng trở thành tiến thưởng nhạt và rất khó để tẩy sạch sẽ. Yếu tố này lại không xảy ra với người uống trà. 

Trà có chứa florua chẳng phải gây tính năng phụ cho răng. Bạn có thể tự tin khi uống trà mà vẫn có thể bảo kê răng. 

Trà chứa phổ biến chất chống oxy hóa


Chất chống oxy hóa là tuyệt vời để giữ cho thân thể hạn chế các vấn đề về bệnh tim mạch, giúp tiêu hóa mau lẹ hơn, có lợ cho thai nhi. 

Còn cà phê lại chứa phổ quát caffeine có thể gây sẩy thai và bệnh táo bón.

Trà thuận lợi được tậu thấy hơn cà phê

Người uống trà ở khắp nơi trên nhân loại. Một vài loại trà có màu đen, một số màu xanh lá cây với chanh và mật ong, vài khác có sữa hoặc kem và có một vài loại trà thảo dược có sẵn cũng rất tích cực. 

Hình như cà phê thì phổ quát vùng lại chưa có. Nếu như bạn là người thích trà thì sẽ có nhiều sự chọn lựa cho bản thân.

Trà kiểm soát an ninh xương cho bạn

Một nghiên cứu mới đây của Úc đưa ra danh sách rằng những người uống trà.nhiều lần có xương chắc khỏe và ít bị bệnh loãng xương hơn những người không uống. 

Do trà chứa hàm lượng catechin cao. Hình như, một phân tích khác cũng liệt kê uống trà giúp thúc đẩy sự xuất hiện xương khỏe mạnh. 

Trà giúp giảm stress


Trà được sử dụng như đồ uống ăn uống nhưng nó đang dần ăn sâu tham gia tâm não nhân loại và trở thành một phần của văn hóa dân tộc. Trong  trà người ta tậu thấy chất chống trầm cảm giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn được cải thiện. 

Trà là liều thuốc tốt cho người bệnh
Khi bạn đang bị nhiễm siêu vi hoặc bận rộn một số loại cảm, sốt và ho, bạn sẽ cảm thấy một tách trà hot thảo dược tốt hơn với so với một ly cà phê.
Trà xanh rất khả quan trong thời điểm bạn cảm lạnh và ho. Các loại trà giàu flavonoids giúp bình phục mau lẹ hơn khi bị sốt.

0 nhận xét: