Cẩm nang dinh dưỡng ngăn ngừa ung thư

Trong bài viết này, bạn sẽ tậu được cho bản thân những loại thực phẩm và các chất dinh dưỡng quan trọng đã được chứng minh hiệu quả ngăn dự phòng ung thư 
Công nghệ đã chứng minh rằng: những gì chúng ta ăn hàng ngày có thể là mầm mống gây ung thư trong thời điểm dài, và cũng có những loại góp phần kháng cự các căn bệnh quái ác nghiệt này hiệu quả.
Trong bài viết này, bạn sẽ sắm được cho bản thân những loại thực phẩm và các chất dinh dưỡng cần thiết đã được chứng minh hiệu quả khiến cho giảm nguy cơ ung thư.
Thực phẩm chứa chất xơ

Những loại thực phẩm này có chức năng ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.ngừng thi côngĐây có thể là rau, hàng điểm tâm, ngũ cốc, các loại đậu (như đậu, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu lăng) và thảo dược.
Chất xơ cũng được phân phối làm cho 2 loại: hòa tan và không hòa tan.
Chất xơ không hòa tan giúp giảm bớt thời điểm vận chuyển của giải khát trong hệ tiêu hóa, và giảm sự xúc tiếp của thân thể với các nhân tố độc hại có thể gây ung thư.
Chất xơ hòa tan được lên men bằng vi khuẩn trong ruột kết và biến thành các axit béo chuỗi ngắn, có ảnh hưởng hăng hái trên các tế bào ruột kết.

Quà bánh, rau quả

Trong thức uống và rau quả có phổ biến yếu tố chống ung thư:Lực lượng thực phẩm này được nhân thức tới với công dụng ngăn dự phòng ung thư miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản và bao tử, thậm chí cả ung thư phổi.
chậm triển khai có thể là các chất oxy hóa quan trọng, chả hạn như vitamin C và beta-carotene, giúp Đối Địch các gốc hòa bình gây thiệt thòi cho DNA của tế bào.
DNA hư hại có thể dẫn đến chuyển đổi ung thư - công đoạn các tế bào bình thường trở thành một tế bào ung thư.
Hoạt chất phytochemicals giúp trì hoãn giai đoạn ung thư bằng cách giúp duy trì tính năng bình thường của hệ thống miễn dịch.
Chất này cũng có tài năng hồi phục những hư hại cho DNA của các tế bào.
Đây cũng là đội ngũ thực phẩm tương đối ít calo, giúp chúng ta duy trì một trọng lượng cơ thể mạnh mẽ - một nhân tố có tầm cần thiết rất lớn trong việc phòng chống ung thư.
Rau thuộc họ cải

Các loại rau này chính là những “chiến binh” ngăn đề phòng ung thư hiệu quả bởi chúng có chứa các thích hợp chất được gọi là isothiocyanate - lọc bỏ các chất gây ô nhiễm và ung thư trong thân thể.Đó thường là các loại rau như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, cải bruxen, củ cải, hay mù tạc.
Thành ra, rau họ cải có chức năng ức chế công đoạn phát hành của các tế bào ung thư và trong khoảng đó, phá hủy được dễ dàng những tế bào này.
Các loại đậu

Cây họ đậu có chứa một loạt các yếu tố tăng mạnh sức khỏe như chất xơ hòa tan nội địa hay rộng rãi yếu tố thực vật khác có công dụng chống ung thư.Chúng ta có thể bổ sung tham gia bữa ăn đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu xanh, đậu đỏ để ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư ruột già – trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.
Hành

Chúng có chứa các hợp chất sulfur (gây ra mùi đặc thù),  có tác dụng kích thích sản xuất các enzym bảo vệ, làm trung hòa chất gây ung thư và bởi vậy, Đối Địch bệnh ung thư bao tử.Các loại rau họ hành như hành tây, hành lá, hành lá, hẹ và tỏi tây,...đã được chứng minh ngăn đề phòng ung thư dạ dày và ung thư phổi.
Trong các loại hành cũng chứa quercetin – yếu tố giúp kiểm soát an ninh và Đối Địch bệnh ung thư phổi.
Tỏi

Nhân tố allicin bảo kê các tế bào ruột kết khỏi tác động độc hại của hóa chất gây ung thư, thậm chí chúng còn có khả năng chặn đứng sự phát triển của tế bào ung thư đã khởi đầu tạo ra.Tỏi là chất kháng viêm hiệu quả, song song ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.

Rau, ăn uống giàu vitamin C

Chúng khác biệt tốt giả dụ như chúng ta có nguy cơ mắc ung thư thực quản.Chúng ta có thể sắm thấy hàm lượng lớn vitamin C trong ớt, cải bắp, súp lơ, cải bruxen, mù tạt xanh, bông cải xanh, rau bina, cà chua, các loại bánh kẹo họ cam quýt, quả kiwi, ổi và dâu tây.
Vitamin C, còn được gọi là acid ascorbic, là một chất chống oxy hóa tan trong nước , có vai trò quan trọng trong việc trung hòa các gốc tự do trong các mô thân thể.
Những thực phẩm giàu selen

Giảng nghĩa của các nhà kỹ thuật chính là sự nhập cuộc của selen trong việc phát hành một loại enzyme chống oxy hóa cố định.Selen – thường được tìm thấy trong cá ngừ, lòng đỏ trứng, hay gan gà – có chức năng ngăn phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả đối với nam giới.
Nhờ enzyme này, sự hoạt động của các gốc hòa bình gây tổn hại DNA của tế bào bị bê trệ và suy giảm đáng kể.
Dầu oliu

Nghệ
Cư dân sinh sống ở khu vực Địa Trung Hải thường dùng hàm lượng cao dầu oliu trong các bữa ăn truyền thống của bản thân. Và điều này giúp họ giảm tỷ trọng bận rộn ung thư so với cư dân các nước phương Tây khác.

Phổ thông tìm hiểu đã liệt kê rằng bột nghệ và chiết xuất từ nó có thể ức chế nhạo giai đoạn phát hành các khối u khác biệt như ung thư da, dạ dày, tá tràng, lưỡi, đại tràng, vú và ung thư tuyến tiền liệt.

0 nhận xét: