9 Lợi ích của socola với bà bầu

Nghiên cứu mới đây cho thấy, ăn socola có thể làm giảm áp huyết, ngăn phòng ngừa tiền sản giật cũng như làm cho tăng tâm cảnh vui lòng cho người mẹ.

Dưới đây là những ích lợi của socola dành cho thai phụ:

1. Socola đen giàu theobromine – một chất hữu dụng cho tim, giúp khiến cho giãn cơ trơn tru và trương nở các mạch máu.

2. Một bài viết từ năm 2008 của tác giả Anthem BlueCross cho thấy, socola đen giúp ngăn dự phòng tiền sản giật – hiện trạng huyết áp tăng cao nhanh lẹ trong công đoạn mang thai. Biến chứng tất nhiên là gây thừa protein trong nước giải. Ví như không được nhân tố trị sớm, nó có thể gây tử trận cho cả mẹ và thai.

Tiến sĩ Elizabeth Triche trong khoảng Đại học Yale dẫn đầu một hàng ngũ tìm hiểu cũng phát xuất hiện rằng, những người mẹ ăn socola làm cho hàm lượng lớn theobromine tập trung trong dây rốn nên người mẹ ít có kỹ năng bị tiền sản giật. Phân tích này cũng được báo cáo năm 2008.

3. Theobromine trong socola được dùng để vấn đề trị chứng xơ cứng động mạch.
Socola tuy rất tích cực cho sức khỏe nhưng mẹ bầu nên tính toán có lí khi ăn vì nó có thể khiến cho bạn tăng cân quá phổ thông trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)

4. Một hóa chất khác có trong socola là magiê có tính năng khiến cho giảm và ngăn dự phòng cao áp huyết.

5. Flavanoids trong socola là chất chống oxy hóa mạnh, giúp vô hiệu hóa các chất độc hại còn gọi là gốc hòa bình trong thân thể. Những chất độc hại này có thể xâm nhập vào thân thể khi người mẹ xúc tiếp với khói thuốc lá và thuốc trừ sâu.

Chất chống oxy hóa còn có tính năng giảm thiểu ung thư và các bệnh liên quan. Để ý là socola càng sẫm màu thì lượng flavanoids càng phổ biến.

6. Socola giúp tâm cảnh phấn kích. Các chất trong socola kích thích sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh gọi là endorphin trong não, tủy sống và các phòng ban khác của thân thể. Sự tăng thêm endorphin giúp bà bầu tăng niềm hạnh phúc.

Endorphin còn nhân thức tới công dụng giúp giảm đau tự nhiên. Bạn có thể xúc tiến chế biến endorphin cho cơ thể bằng bí quyết đi bộ hàng ngày.

7. Socola đen có thể làm cholesterol xấu (LDL) lên đến 10%.

8. Chất khác trong socola là serotonin hoạt động như thuốc chống trầm cảm.

9. Chất béo không bão hòa đơn lành mạnh gọi là axit oleic được sắm thấy trong socola . Chất béo này cũng có trong dầu olive. Socola còn chứa chất béo bão hòa gọi là axit stearic nhưng nghiên cứu cho thấy, axit stearic không có ảnh hưởng thụ động đến cholesterol.

Lưu ý khi ăn chocolate:

Vì socola chứa caffein và chất ngọt nên hạn chế lạm dụng socola trong khi có mang. Ăn quá phổ thông socola hay đồ ngọt khi mang thai có thể dẫn tới tăng cân nhanh và các biến chứng khác. Bạn nên ăn một thanh chocolate bé xíu mỗi ngày hoặc vài viên kẹo socola .

Phụ nữ được chẩn đoán tiểu đường thai kỳ nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn ăn socola.

0 nhận xét: