Hạt Hạnh Nhân

Hạt hạnh nhân là loại hạt ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thường thấy nhiều ở Iran, Saudi Arabia, Lebanon, Turkey, Sria,… Đây là loại hạt cung cấp nguồn dinh dưỡng về vitamin E, calcium, phosphor, sắt và magnesium,.. Ngoài ra hạnh nhân còn có chứa kẽm và các loại khoáng chất khác. So với quả hồ đào thì hạt hạnh nhân có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng giúp tăng cường chất cho cơ thể mà hạt hạnh nhân còn mang nhiều giá trị y dược. Dưới đây là một số công dụng của hạt hạnh nhân về lĩnh vực y dược:
Điềuhòa cholesterol
Tiêu thụ đều đặn hạt hạnh nhân có thể giúp tăng mức  cholesterol tốt (HDL), giảm mức cholesterol xấu (LDL) và do đó kiểm soát hữu hiệu các mức cholesterol trong máu.
Tốt cho tim
Các chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium chứa trong hạnh nhất rất tốt cho tim. Vitamin E tác động như một chất chống oxi-hóa và giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Magnesium trong hạnh nhân giúp chống lại các cơn đau tim.Hạnh nhân làm giảm protein C-reactive , chất gây viêm làm tổn hại động mạch. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp acid folic, và do đó giúp hạ thấp mức homocystein , nguyên nhân gây sự đóng mảng trong động mạch. Đây là một trong những loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ.
Điểu hòa huyết áp
Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa áp huyết. Lượng sodium trong hạnh nhân rất thấp nên cũng giúp chặn không cho áp huyết tăng cao
Tốt cho não
Hạnh nhân có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sự phát triển của não và kích thích trí năng
Phòng chống ung thư
Hạnh nhân cải thiện sự vận chuyển của thực phâm trong ruột nên làm giảm nguy cơ bị ung thư kết tràng
Phòng chống tiểu đường
Hạnh nhân cũng giúp giảm rủi ro gia tăng mức đường và insulin trong máu sau khi ăn. Điểu này có công dụng bảo vệ chống bệnh tiểu đường
Tốt cho thai nhi
Chất acid folic trong hạnh nhận giúp tránh các khuyết tật bẩm sinh cho các thai nhi
Giảm cân Sữa hạnh nhân không thêm đường giúp giảm cân
Chất béo đơn bão hòa chứa trong hạnh nhân làm cho cho ăn chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy là thực chế ít calori có nhiều hạnh nhân tốt cho những người mập phì muốn xuống ký
Tránh táo bón hạnh nhân có chất xơ, mà những thức ăn có chất xơ giúp chống táo bón
Tăng năng lực Các chất khoáng magnesium, đồng và riboflavin giúp tăng năng lực
Phòng ngừa sạn mật
Ăn đểu đặn hhạnh nhân có thể giúp giảm rũi ro bị sạn tới khoảng 25 phần trăm.
 Giảm rủi ro bị Alzheimer
Cải thiện thể chất (nước da) và tăng cường hệ miễn dịch.
Giống như các thực phẩm khác, hạnh nhân cũng có những điểm bất lợi. Hạnh nhân có chứa oxalate, mà oxalate dư thừa có thể gây sự kết tinh.
Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu và phân phối tại TheGioiHat.com

0 nhận xét: